Tại sao nên cho thực phẩm vào hộp đậy nắp khi quay lò vi sóng?

Khi sử dụng lò vi sóng làm nóng thức ăn các chuyên gia vẫn thường khuyên bạn nên cho thực phẩm vào hộp đậy nắp khi quay lò vi sóng. Điều này nghe chừng khá phi lý vì rất nhiều người cho rằng. Phải mở nắp thì thực phẩm mới nhanh chóng, nhanh chín được. Tuy nhiên, đâu sẽ là quan điểm chính xác?

Tại sao nên đậy nắp hộp thực phẩm trong lò vi sóng

Đối với tất cả các sản phẩm lò vi sóng như LG, Sharp, Electrolux,… Hoạt động làm nóng thực phẩm trong thiết bị luôn được khuyến cao bạn đậy nắp. Đó là bởi vì các nguyên nhân sau:

quay lò vi sóng

+ Đậy nắp hộp thực phẩm sẽ giúp cho thức ăn chín nhanh và nóng lâu hơn. Nếu bạn không sử dụng hộp có nắp, thức ăn sẽ bị nguội rất nhanh khi bạn lấy ra.

+ Nắp hộp sẽ giúp giữ lại hơi nước, hơi nóng khi quay lò vi sóng. Nhờ vậy thực phẩm sẽ không bị quá khô. Bên cạnh đó cũng tiết kiệm thời gian nấu nướng do thực phẩm chín nhanh hơn.

+ Ngăn trường hợp thức ăn nóng có thể bắn ra xung quanh gây bẩn lò vi sóng. Đây là một trong những nguyên nhân ngăn chặn sự cố hư hỏng thiết bị. Nếu bạn thường xuyên để hộp thực phẩm mở khi sử dụng. Không có gì ngạc nhiên nếu bạn sớm phải gọi đến trung tâm hỗ trợ sửa lò vi sóng.

Một số lưu ý khác khi quay lò vi sóng

quay lò vi sóng

Mặc dù đậy nắp hộp đựng thực phẩm khi cho vào quay lò vi sóng là đúng. Tuy nhiên, không phải mọi loại thực phẩm bạn đều cho vào hộp đựng giống nhau.

Nếu là thực phẩm khô, không có nhiều nước chỉ cần hấp nóng. Bạn hoàn toàn cho vào hộp có thể dùng được trong lò vi sóng để quay. Tuy nhiên với các món có nhiều nước như canh, đồ hầm. Bạn nên chọn loại hộp chuyên dụng có lỗ thoát hơi.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình có thói quen bọc thực phẩm với màng bọc khi quay lò vi sóng. Điều này cần lưu ý chỉ chọn loại màng bọc được phép dùng cho lò vi sóng. Hãy nhớ không phải tất cả các loại màng đều dùng được trong trường hợp này nhé. Nếu bạn dùng sai có thể phát sinh chất độc hại gây nguy hiểm khi bạn ăn uống.

Chú ý vệ sinh, lau dọn lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng cũng là điều nên làm. Nó sẽ giúp cho thức ăn sau không bị ám mùi thức ăn trước. Bên cạnh đó, cũng ngăn chặn việc dầu mỡ từ thức ăn bám vào khiến lò bị han gỉ, hư hỏng.

Kết luận:

Trên đây là thông tin được chia sẻ về kinh nghiệm cho thực phẩm vào quay lò vi sóng một cách an toàn nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ về kỹ thuật hoặc vấn đề sử dụng thiết bị. Xin vui lòng liên hệ ngay:

Trung tâm bảo hành lò vi sóng tại Hà Nội uy tín giá rẻ

Hotline kỹ thuật: 0925 108 999

Trân trọng!

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment