Những hỏng hóc của máy giặt Sanyo bạn cần biết

Máy giặt Sanyo là một trong những thương hiệu máy giặt được khá nhiều người lựa chọn và tin dùng. Cũng như những máy giặt khác, cùng với thời gian và quá trình sử dụng không cẩn thận, máy giặt Sanyo của bạn có thể gặp tình trạng hỏng hóc. Tuy nhiên, việc sửa chữa máy giặt sanyo tại Hà Nội có thể khá “tốn kém” nếu bạn không nắm được những lỗi hỏng hóc của nó và bị những thợ sửa rởm lừa tiền. Công ty sửa chữa điện tử điện lạnh Bách Khoa xin liệt kê một số hỏng hóc dưới đây, với hi vọng bạn sẽ nắm được tình trạng máy giặt của mình, tránh phải chi trả những khoản chi phí không đáng có.

sửa chữa máy giặt sanyo

1, Máy giặt không cấp nước

Trước hết, bạn hãy kiểm tra đường ống cấp nước, kiểm trả các van và mối nối. Nhiều khi có thể đơn giản là vì bạn chưa mở van nước. Một số trường hợp có thể do van bị bẩn, đóng cặn ở lưới lọc. Bạn cần tháo van ra và làm sạch chỗ đó. Tuy nhiên nếu nguồn nước vào vẫn ổn hoặc bạn không tìm ra được nguyên nhân, có thể là do bảng điện tử bị hỏng dẫn đến không cho van cấp nước hoạt động. Lúc này bạn mới cần gọi thợ sửa máy giặt Sanyo tại nhà đến để kiểm tra giúp bạn.

sửa chữa máy giặt sanyo

2, Máy giặt không xả nước, không giữ nước, bị tràn nước

Nếu gặp tình trạng này có thể là do bảng điện tử bị hỏng do đó không điều khiển được quá trình ngắt nước hay xả nước. Gặp tình trạng này bạn hãy gọi đến trung tâm bảo hành máy giặt sanyo tại Hà Nội để họ kiểm tra thay bảng mạch giúp bạn.

4, Máy giặt phát ra tiếng kêu, rung lắc, kêu to, máy chạy không êm như trước

Nguyên nhân đơn giản nhất có thể là do trung thùng giặt có vật lạ, hoặc trọng tâm của lồng giặt bị lệch. Vì vậy bạn hãy dừng máy và kiểm tra trong lồng giặt xem có vật lạ không. Bạn cũng gỡ quần áo đang bị vò cuộn ra để đảm bảo khi máy quay lực li tâm sẽ đều. Kiểm tra vị trí kê đặt máy giặt đã cân chưa. Nguyên nhân khác rắc rối hơn đó là khi lò xo hoặc hệ thống truyền động của máy bị hỏng. Khi đó bạn sẽ cần đến dịch vụ sửa chữa máy giặt sanyo tại Hà Nội đến xử lý. Có thể sẽ phải thay mới một số bộ phận cần thiết.

sửa chữa máy giặt sanyo

5, Các chế độ điều khiển của máy giặt không chính xác, nhảy lung tung

Thông thường đây là lỗi của bảng mạch điện tử và cần phải thay mới. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn có thể tiến hành sấy khô các bộ phận trong máy sau đó thử khởi động lại xem còn tình trạng đó không. Nếu may mắn thì máy sẽ hoạt động ổn định trở lại. Nguyên nhân là do bảng mạch bị nhiễm ẩm và bụi bẩn. Tuy nhiên, để an toàn hơn thì tốt nhất bạn nên gọi đội sửa máy giặt Sanyo tại nhà đến để giúp mình.

6, Máy giặt bị rỏ điện

Việc rò rỉ điện năng rất nguy hiểm bởi vì hầu hết vì để tiện lợi các hộ dân hay đặt luôn máy giặt tại khu vực vệ sinh, có nhiều nước và ẩm ướt. Bạn phải chắc chắn rằng máy đã được nối đất. Nếu không thì cần phải thực hiện việc này ngay. Để an toàn, bạn có thể kiểm tra các dây dẫn bên trong máy xem có bị đứt hoặc bị chuột bọ cắn hư hại hay không. Nếu không thể tìm ra nguyên nhân thì bạn có thể nhờ trung tâm bảo hành máy giặt sanyo tại Hà Nội kiểm tra giúp.

sửa chữa máy giặt sanyo

7,  Máy giặt không hoạt động

Nếu máy giặt Sanyo của bạn không hoạt động thì bạn cần kiểm tra lại xem ổ cắm đã được cắm chắc chắn hay chưa, nguồn điện có điện không. Nếu như nguồn điện đầu vào vẫn có thì trong hệ thống máy có bộ phận đã bị hỏng hóc. Có thể do bo mạch điều khiển, do hệ thống truyền chuyển động, động cơ bị hỏng. Trong trường hợp bảng điều khiển vẫn lên nhưng máy không chạy thì có thể do nước cấp đầu vào quá yếu, bạn cũng cần xem xét.

8, Máy đang giặt thì báo lỗi. không giặt hết chương trình, giặt không sạch

Những tình trạng này hay gặp khi nguồn nước cấp vào quá yếu, không đủ nước hoặc mức nước cài đặt thiếu, không phù hợp với lượng quần áo. Giặt không sạch còn do ko đúng xà phòng chuyên dùng cho máy hoặc lượng ít, thùng giặt bẩn. Tuy nhiên nếu loại bỏ những nguyên nhân trên thì có thể động cơ hoặc bảng điều khiển của máy đã hỏng.

9, Máy giặt yếu hoặc chỉ giặt một chiều:

Nguyên nhân có thể là do mô tơ đã bị chạm. Hoặc do bộ truyền chuyển động bị lỏng, cần căn chỉnh lại. Với trường hợp này thì bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt Sanyo tại Hà Nội đến để họ kiểm tra và xử lý giúp bạn.

Trên đây là một số hư hỏng của máy giặt Sanyo cũng như các máy giặt khác. Nếu các bạn có nhu cầu sửa chữa cũng như bảo hành máy giặt Sanyo tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất. Chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo đúng lỗi cũng như đưa ra giải pháp hợp lý và tiết kiệm nhất cho các bạn.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button