Dùng tủ lạnh mini có tốn tiền điện không?

Do kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, giá thành lại vừa phải. Nên tủ lạnh mini được sử dụng khá phổ biến. Thay vì để tủ lạnh to ở ngăn bếp thì hiện nay có nhiều người sử dụng tủ lạnh mini đặt luôn trong phòng ngủ để tiện lợi hơn trong việc sử dụng, mỗi khi cần nước mát hay là kem thì không cần phải xuống tận bếp để lấy. Thế nhưng, nhiều người vẫn đang phân vân không biết tủ lạnh mini có tốn điện hay không?

tủ lạnh mini có tốn điện không

Tủ lạnh mini có tốn điện không?

Để có thể đáp ứng được nhu cầu chứa thực của gia đình có ít thành viên. Hoặc là những người sống một mình hoặc sinh viên, khách sạn. Họ thường chọn các dòng tủ lạnh mini  50 lít đến 100 lít. Những vấn đề chính ở đây là tủ lạnh mini thường không được trang bị công nghệ biến tần inverter như các dòng tủ lạnh có dung tích lớn. Do đó có khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc liệu tủ lạnh mini có tốn điện không?

Tham Khảo: Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh toishiba tại nhà uy tín

tủ lạnh mini có tốn điện không

Phần lớn các dòng tủ lạnh mini đang có mặt trên thị trường hiện nay đều dùng công nghệ làm lạnh trực tiếp. Và có công suất tiêu thụ điện chủ yếu dựa vào máy nén của tủ lạnh. Vì vậy trên bảng thông số kỹ thuật của tủ thì mức công suất tiêu thụ điện cũng chính là công suất của  máy nén. Như vậy, với tủ lạnh có công suất là 75w, tức là mỗi giờ tủ lạnh sẽ tiêu tốn 0.075kW điện. Trong 1 ngày sẽ hao khoảng 0.075x 24 giờ  = 1,8kW. Suy ra một tháng sẽ hết 1.8×30 = 54 số điện.

Nhưng không phải tất cả các máy nén đều hoạt động hết cống suất. Vì thế mà con số có thể nhỏ hơn 54 số điện. Nhân với giá điện nhà nước thì hét khoảng 70.000 đồng.

Lưu ý: Điện năng tiêu thụ trên đây chỉ là tính riêng đối với máy nén của tủ. Tuy rằng máy nén không phải là bộ phận duy nhất tiêu tốn điện trên chiếc tủ lạnh mini. Mà bên trong đó còn có thêm các bộ phận khác như: Dàn nóng chống tuyết, đèn tủ… những con số cũng không đáng kể.

Ưu và điểm yếu của tủ lạnh mini

tủ lạnh mini có tốn điện không

Ưu điểm:

+ Do dung tích của tủ nhỏ, áp dụng công nghệ làm lạnh đơn thuần. Nên giá bán của tủ lạnh mini hiện nay có giá khá rẻ. Trên thị trường tủ lạnh mini chủ yếu là các loại có dung tích từ 50L – 90L. Với mức giá giao động từ 2,5tr – 3tr. Mức giá này khá phù hợp với túi tiền của của nững người có thu nhập thấp, như công nhân, sinh viên….

+ Hấu hết các loại tủu lạnh mini đều có một thiết kế rất nhỏ gọn, nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển. Thích hợp với nhu cầu bảo quản và làm lạnh cá nhân hoặc là hợp lý với không gian diện tích nhỏ như phòng làm việc, phòng ngủ.

Nhược điểm:

+ Tủ lạnh mini thường có rất là ít mẫu mã cũng như là thương hiệu để lựa chọn. Một số nhãn hiệu còn sản xuất tủ lạnh tại Việt Nam hiện tại là Sanyo, Aqua, Midea…

+ Do sở hữu dung tích nhỏ nên việc bảo quản của tủ lạnh cũng không được nhiều. Lại không có ngăn đá nên gây ra một số bất tiện khi dùng.

+ Với một mức giá rẻ nên tủ lạnh mini buộc phải cắt giảm một vài tính năng cao cấp để giảm giá. Cụ thể hơn, các loại tủ lạnh mini. Thường được sản xuất theo công nghệ làm lạnh trực tiếp (Direct Cooling). Và thường chẳng có chức năng No-Frost (chống đóng đá).

Như vậy, với hầu hết các dòng tủ có lạnh dung tích lớn. Thì rõ ràng tủ lạnh mini không phải là tiêu tốn rất nhiều điện. Do đó người mua chẳng cần phải phân vân về vấn đề tủ lạnh mini có tốn điện không. Mà có thể hoàn toàn yên tâm trước khi mua và sử dụng tủ lạnh mini.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment