4 điều cần chú ý với bình nóng lạnh để tiết kiệm điện năng

Hiện nay bình nóng lạnh là một thiết bị mà hầu như đều có trong mỗi gia đình. Những việc sử dụng để làm sao hiệu quả mà tiết kiệm được điện năng tiêu thụ thì hâu như là mọi người không biết. Hôm nay trung tâm điện tử điện lạnh bách khóa sẽ chỉ bạn một số cách để tiết kiệm tiền điện.

1. Nên mua hàng chất lượng, chính hãng

Với người tiêu dùng việt thì cứ cái gì có giá rẻ là mua mà không cần biết nguồn gốc xuất sứ của nó từ đâu. Như vậy sẽ khiến bạn mua phải hàng lởm, vừa tốn tiền về dùng lại tốn điện năng. Ngoài ra còn tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dùng. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn mua bình nóng lạnh tại những thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường. Ví  dụ: Ariston, Panasonic, Ferroli…  Để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho gia đình.

Tham Khảo: Những lưu ý với bình nóng lạnh để tránh bị giật điện khi sử dụng

bình nóng lạnh

Hình ảnh bình nước nóng ferroli chính hãng

2. Chọn lựa dung tích phù hợp

Việc lựa chọn dung tích bình phù hợp là một yếu tốt rất quan trọng. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như là công suất sử dụng bình nóng lạnh để chọn mua bình phù hợp. Nếu như mua dung tích quá nên mà nhu cầu sử dụng ít điều có cũng ảnh hưởng khá nhiều đến điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình bạn. Ví dụ: Nếu như gia đình bạn có 4 người và 2 phóng tắm thì việc lắp đặt và sử dụng bình 20l là hợp lý. Tránh lãng phí công suất cũng như là hao tốn tiện năng.

bình nóng lạnh

Hình ảnh Bình nước nóng Ariston 30L

3. Tắt khi không sử dụng.

Nhiều người luôn có thói quen là cứ để binh hoạt động cả ngày. Cho dù các thành viên trong gia đình đã sử dụng xong và không còn nhu cầu nữa. Bởi họ nghĩ việc để bình hoạt động liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện năng và thời gian. Bởi không cần phải bật bình đối với lần sau dụng sau. Những bạn có biết việc cắm điện bình nóng lạnh liên tục như vậy. Sẽ  ảnh hưởng rất lớn đến bình cũng như là đến người sử dụng không. Dễ gây ra hiện tượng dò rỉ điện do quá tải và gây tiêu tốn điện năng. Hơn nữa có thể dẫn đến nổ bình nóng lanh. Chính vì vậy để tiết kiệm điện cũng như bảo vệ người trong gia đình gặp tai nạn thì nên tắt điện khi không dùng. Và tùy vào từng dung tích của loại bình mà nên chọn thời gian đun cho hợp lý.

tat bình nong lanh khi khong dung

Hãy tắt bình khi không sử dụng

4. Kiểm tra vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

 Bên cạnh những vấn đề trên thì việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng.  Đây là cách mà bạn có thể kiểm tra xem bình nóng lạnh của mình có gặp vẫn đề trục trặc gì gây tiêu tốn điện năng không. Từ đó đưa ra phương án sửa bình nóng lạnh. Lạm hện chế hao hụt điện, tiết kiệm chi phí, hạn chế được các nguy hiểm rình dập từ bình nóng lanh.

Tham Khảo: Hướng dẫn tự vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà đơn giản

vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh

Hình ảnh nhân viên đang vệ sinh thanh đốt và sục bình nóng lạnh

 Với những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp bạn giảm bớt được phần nào điện năng tiêu thụ cũng như là yên tâm hơn khi sử dụng bình nóng lạnh.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button