Nguyên nhân bình nóng lạnh bị nhảy aptomat và cách khắc phục

Chị Trần Thu Hằng ( Nam Từ Liêm) có hỏi?

Dạo gần đây bình nóng lạnh nhà tôi có hiện tượng nhảy aptomat liên tục. Làm ảnh hướng đến quá trình sử dụng của gia đình. Vậy trung tâm cho tôi hỏi Nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh lại có hiện tượng như vậy? Cách xử lý ra sao? Xin cảm ơn trung tâm.

Trung tâm suachuadientudienlanh.vn

“Trung tâm xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến trung tâm. Để trả lời câu hỏi một cách chi tiết nhất, mời chị cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.”

Việc bình nóng lạnh có hiện tượng nhảy aptomat liên tục, nếu như không được xử lý kịp thời sẽ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dùng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Tham Khảo: Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để tránh bị điện giật

bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

+ Nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh yếu, dẫn đến bình nóng lạnh không tủ tải khiến nhảy aptomat.

+  Có thể trong quá trình sử dụng, Rơ le nhiệt của bình, hay rơ le điều chỉnh nhiệt độ nước ở bình đã đủcao nên sẽ có tác dụng tự ngắt, Và ngược lại nếu bình có nhiệt độ thấp aptomat sẽ tự bật cho thanh đun.

+ Có thể do sử dụng nước nóng quá nhiều nên việc bật tắt máy nhiều. Dẫn đến hiện tượng điện gia đình bị yêu gât ra hiện tưởng nhảy aptomat ở bình.

Cách khác phục bình nóng lạnh nhảy aptomat tại nhà

+ Trường hợp 1 : Nhảy aptomat do điện quá tải

  • Để có thể biết được hiện tượng aptomat bị nhảy có phải do dòng điện quá tải không. Bạn cần phải kiểm tra công suất tiêu thụ của dòng điện với công suất của aptomat xem có bị quá tải không. Nếu như bình nóng lạnh bị nhảy aptomat do điện quá tải thì bạn chỉ cần ra mua aptomat có công suất lớn hơn và về thay thế là xong.

Xem Thêm: Hướng dẫn tự vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà đơn giản

bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

+ Trường hợp 2: Bình nóng lạnh bị rò rỉ, chập cháy.

  • Trong trường hợp này bạn cần phải check lại từng bộ phận của bình. Khi bạn bật đến bộ phận nào mà aptomat của bình bị nhảy. Thì bạn cần phải ngắt nguồn điện và tiến hành kiểm tra điểm đó xem có bị đứt ngầm không. Nếu như bình nóng lạnh bị nhảy chống giật bởi nguyên nhân này thì biện pháp khắc phục tốt nhất đó là bạn nên nhờ đến trung tâm sửa bình nóng lạnh để được nhân viên đến kiểm tra và khắc phục.

Nếu như bạn đã kiểm tra theo hai trường hợp trên mà bình mà không phát hiện được gì. Và binhd nóng lạnh vẫn có hiện tượng nhảy aptomat thì  nguyên nhân cuối cùng khiến cho bình nóng lạnh tự nggắt điện là do aptomat hỏng. Bạn chỉ cần ra mua một cái mới và về thay là được.

bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

Trên đây là nguyên nhân cũng như là cách khác phục hiện tượng bình nóng lạnh bị nhảy aptomat. Hi vọng với những thông tin trên đây. Một phần nào cũng đã giúp chị trả lời được câu hỏi. Và có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi được tại nhà. Ngoài việc tự khắc phục chị có thể liên hệ đến trung tâm. Để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty đến khắc phục cho chị một cách nhanh nhất, an toàn rất.

5.00 avg. rating (97% score) - 1 vote

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button