Nên mua loại bình nóng lạnh nào chất lượng tốt mà giá rẻ ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều  các hãng sản xuất bình nóng lạnh. Với đầy đủ các loại bình nóng lạnh mẫu mã khác nhau, ngày càng tinh xảo bắt mắt hơn. Nhưng làm sao để chọn được một bình nóng lạnh hợp túi tiền mà chất lượng không hề kém. Sau đây công ty sửa chữa điện tử, điện lạnh Bách Khoa với dịch vụ sửa bình nóng lạnh sẽ hướng dẫn quý khách chọn một chiếc bình nóng lạnh tốt nhất mà giá thành rẻ.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bình nóng lạnh. Làm nóng nước trực tiếp, làm nóng nước gián tiếp và làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời. Ngoài ra còn có bình nóng lạnh bằng ga nhưng loại này không đưuọc sử dụng rộng rãi.

Sau đây hãy cùng dịch vụ sửa bình nóng lạnh chúng tôi tìm hiểu về bình nóng lạnh bằng điện.

Khi chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình, chắc bạn sẽ nghe đến 2 loại bình nóng lạnh hiện đang có trên thị trường là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Vậy hai loại bình này có gì khác nhau ?

1 – Bình nóng lạnh trực tiếp.

Là làm nóng nước trực tiếp vì chỉ cần 1-2 phút bật máy là bạn đã có nước ấm để sử dụng chứ không phải mất nhiều thời gian đun nước. Đó là nhờ vào cơ chế hoạt động làm nóng bằng điện trở cồn suất cao. Thiết kế của bình khá nhỏ gọn, dễ lắp dặt và chi phí sản xuất thấp lên giá thành cũng chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Nhìn chung thấp hơn khá nhiều so với bình nước nóng gián tiếp. 

sửa bình nóng lạnh

Nhờ việc làm nóng trực tiếp bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền điện. Lý do là đa phần các gia đình thường lãng phí rất nhiều năng lượng để làm nóng nước trong loại bình gián tiếp. Mà sau đó lại không dùng hết, để hao phí điện năng.

Bên cạnh đó nó lại có nhược điểm là phải sử dụng điện năng có công suất lớn ổn định. Thứ hai là cần có nguồn nước có áp lực cao. Cuối cùng là nhược điểm lớn nhất nguồn nước vào bình không được quá lạnh. Nên không hề phù hợp với những vũng nhiệt độ mùa đông dứoi 10 độ c

2 – Bình nóng lạnh gián tiếp.

Là loại có bình chứa. Ưu điểm lớn nhất là chứa một lượng nước nóng lớn chỉ cần đun một lần có thể phục vụ được cho nhiều người. Có thể đun được nước nóng lên mức độ cao. Không cần xông suất lớn cũng như áp lực nước cao.

Loại bình nóng lạnh gián tiếp này được chuộng nhất ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Khi mùa đông nhiệt độ nước ngoài trời xuống rất thấp, loại bình nóng lạnh trực tiếp không thể làm nước đủ nóng được.

sửa bình nóng lạnh

Về nhược điểm : Đầu tiên là thiết kế khá cồng kềnh. Khi lắp  đặt trong nhà  vệ sinh chật hẹp sẽ chiếm một khoản khá lớn. Lắp đặt thì cần có sự chuyên môn không như bình trực tiếp các bạn có thể tự lắp đặt. Cuối cùng là phải đợi 15-30 phút mới có thể sử dụng. Quá trình sử dụng thường hao phí điện do sử dụng không hết lượng nước nóng. Nhưng điều này dễ khắc phục vì có thể điều chỉnh.

Cuối dùng là bình nóng lạnh bằng năng lượng mặt trời.

Gọi là bình nóng lạnh năng lượng mặt trời vì nó sử dụng nguồn năng lượng mặt trời mà không dùng điện hay ga. Bình nóng lạnh được thiết kế dùng các ống thu nhiệt chân không/tấm nhiệt để hấp thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời. Sau đó chuyển thành nhiệt năng giúp thiết bị hoạt động làm nóng nước.

Ưu điểm là không tốn tiền điện,ga để làm nóng nước. Ngoài ra còn có dung tích rất lớn phục vụ được rất nhiều người. Thường được các nhà hàng khách sạn, nhà nghỉ, xí nghiệp….. ưa chuộng. Chỉ cần chi phí lần đầu là ta sẽ được dùng nước nóng miễn phí.

sửa bình nóng lạnh

Nhược điểm của thiết bị này là phải phụ thuộc vào tự nhiên là thời tiết để máy hoạt động. Ở những nơi có khí hậu mùa đông kéo dài, mưa liên tục thì thiết bị này sẽ không phát huy được hết tác dụng.

Kinh nghiệm lựa chọn bình nóng lạnh của dịch vụ sửa bình nóng lạnh của chúng tôi.

+ Nên lựa chọn các hãng nổi tiếng hiện nay như: Ariston, Ferroli, Picenza, Kangaroo………

+ Lựa chọn dung tích phù hợp. Từ 2-3 người dùng chọn dung tích 15 – 20 lít. Gia đình từ 4-6 người lên sử dụng loại bình có dung tích 30-50 lít.

+ Ở miền Bắc thì chúng ta lên sử dụng các loại bình làm nóng nước bằng điện. Còn miền nam và các tỉnh miền tây thì lên sử dụng bình nước nóng mặt lượng mặt trời. Vì ở đây có ánh nắng mặt trời quoanh năm.

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc bình nóng lạnh để sử dụng lâu dài. Cũng không thể tránh được những sự cố mà chúng ta không mong muốn. Khi gặp sự cố hãy liên lạc ngay cho dịch vụ sửa bình nóng lạnh của chúng tôi để khắc phục sự cố cho quý vị.

Hotline : 0925.108.999 – (024)37.505.999

Hoặc truy cập website để biết thêm nhiều dịch vụ của chúng tôi.

https://suachuadientudienlanh.vn/

Xin trân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm !

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button