Cách để tăng tuổi thọ bình nóng lạnh trong nhà bạn

Bình nóng nhà bạn đang sử dụng hàng ngày. Nhưng bỗng một hôm bạn bật lên để chuẩn bị dung thì thấy nước ra yếu. Bạn sẽ nghĩ đầu tiên là do nguồn nước đang yếu. Nhưng cũng có thể là do không bảo dưỡng bình nóng lạnh nhà bạn định kỳ nên mới gặp vấn đề.

cách tăng tuổi thọ bình nóng lạnh

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị bám cặn bẩn

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến bình nóng lạnh nhà bạn bị đóng cặn bên trong gây tắc nước và giảm nhiệt độ nóng bên trong bình:

  • Nguồn nước đi vào bình không sạch mang theo bẩn
  • Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng định kỳ
  • Không thay thanh magie tại nhà thường xuyên làm mất đi lớp bảo vệ lòng bình

Nguyên nhân 1 là nguyên nhân khách quan chúng ta bắt buộc phải tìm cách khắc phục nó.

Còn nguyên nhân 2 và 3 thì sao?

Thường mọi người nghĩ binh nong lanh chỉ là bình chứa nước nóng. Và thanh mayso đốt bên trong thôi mà không hề biết để ruột bình không bị bám cặn. Thì còn có 1 thanh magie bên trong bị ăn mòn thường xuyên. Để tạo ra 1 lớp chống dính bảo vệ bề mặt bên trong bình nóng lạnh của nhà bạn. Khi magie hòa tan cùng nước làm cho cặn bẩn không có khả năng bám vào ruột bình nóng lạnh. Điều này làm cho bình không bị oxy hóa, sẽ tăng tuổi thọ của ruột bình.

Nhưng cái gì cũng có tuổi thọ và thanh magie cũng vậy. Chúng ta cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ và thay thanh magie định kỳ

Xục rửa bình nóng lạnh làm sao cho đúng cách?

Ngoài vấn đề mỗi 1 năm bạn nên thay thanh magie tại nhà định kỳ. Bạn cũng nên thường xuyên phải xả nước cặn bẩn trong bình ra. Chuyên gia sua binh nong lanh tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách xục bình nóng lạnh đơn giản mà bạn nên làm thường xuyên nhất là khi mới bị mất nước.

cách tăng tuổi thọ bình nóng lạnh

Thường khi bị mất nước chúng ta vẫn dùng cố nước trong bình nóng. Nên khi có nước, nước đẩy khí trong ống và trong bình nén vào tăng áp suất và dễ mang theo cặn bẩn trong ống nước vào bình. Khi đó bình nóng vừa bị empty ( thường gọi là bị E) khí vừa nhiều cặn bẩn. Lúc này chúng ta nên tắt aptomat bình nóng lạnh đi. Và mở khóa nước màu xanh bên vòi cấp nước, để xả hết khí bên trong đồng thời cũng xả them nước chứa cặn bẩn lắng ra ngoài. Bạn có thể xa 2-3 bình để cho sạch hẳn bên trong đi.

Thật đơn giản phải không ạ?. Việc xục rửa bình nóng lạnh các bạn nên làm thường xuyên mỗi  tháng 1 lần. Để không cho cặn bẩn lâu trong bình gây thủng bình hoặc tắc đường nước ra rất khó chịu.

cách tăng tuổi thọ bình nóng lạnh

Địa chỉ bảo dưỡng và sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội

Việc bảo dưỡng thanh đốt bên trong. Phần điện bình hoặc thay thanh magie bạn có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại CSKH 0925.108.999. Để được tư vấn và làm bảo dưỡng bình nóng lạnh cho ngôi nhà bạn.

Bình nóng nhà bạn sẽ luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Và sẵn sàng phục vụ gia đình bạn khi tin tưởng và giao lịch bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ cho chúng tôi.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button