Tìm hiểu công suất máy giặt để tránh mất tiền oan hàng tháng

Nhiều người tiêu dùng khi đi lựa chọn mua máy giặt thường có thói quen nhìn vào thông số ghi công suất trên sản phẩm. Vậy công suất máy giặt là gì? Cách tính công suất của máy giặt như thế nào?

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, suachuadientudienlanh.vn xin giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn độc giả cùng theo dõi!

1. Công suất máy giặt là gì?

Công suất máy giặt

a. Công suất là gì? 

Công suất được hiểu là một chỉ số dùng để phản ánh, biểu diễn lượng tiêu thụ điện nặng có trong 1 thiết bị nào đó là bao nhiêu. Tức nghĩa là, thiết bị bạn đang dùng cần mất bao nhiêu số điện để duy trì hoạt động. Từ đấy, ước tính được chi phí về điện đóm trong hộ gia đình đơn giản nhất

b. Công suất máy giặt là gì? 

Công suất máy giặt là chỉ số phản ánh lượng điện tiêu thụ trong máy giặt là bao nhiêu. Thông thường sẽ được nhà sản xuất ghi rõ ràng trên bao bì của máy giặt hoặc công khai trên website bán hàng của họ. Do đó, nếu muốn tìm hiểu, bạn chỉ cần kiểm tra thông tin chi tiết là sẽ biết công suất của từng loại hàng mình đang cân nhắc mua như thế nào

2. Tính điện năng tiêu thụ của máy giăt dựa trên công suất như thế nào?

tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất máy giặt

Để biết lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy giặt, ngoài việc nắm chính xác chỉ số công suất tiêu thụ, người ta còn cần biết số thời gian dùng loại máy này là bao nhiêu.

– Công thức tính điện năng tiêu thụ của máy giặt được biểu diễn như sau:

W = P * t

Trong đó:

W: Số điện năng tiêu thụ (Kw/h hay W/h)

P: Công suất tiêu thụ điện của máy giặt (Kw)

t: Thời gian thiết bị hoạt động (Kw)

Ví dụ dễ hiểu như thế này, máy giặt LG có công suất tiêu thụ điện là 2,2 W, thời gian sử dụng trong vòng 1 giờ. Biết rằng, giá của 1 số điện là 2.000 VNĐ/Kwh. Vậy, số điện năng mà máy giặt tiêu thụ sẽ là:

W = P x t = 2,2 x 1 = 2,2 (W/h)

=> Số tiền điện phải trả khi sử dụng máy giặt  trong 1 giờ sẽ là:

Tiền điện = W x đơn giá = 2,2 x 2.000 = 4.400 VNĐ/giờ

3. Những lưu ý về dùng máy giặt tối ưu khi biết công suất máy giặt

 Những lưu ý về dùng máy giặt tối ưu khi biết công suất máy giặt là gì?

Những lưu ý về dùng máy giặt tối ưu khi biết công suất máy giặt là gì?

Nhiều người cho rằng, công suất máy giặt chỉ là 1 thông số để tính tiền điện chứ không có tác dụng gì hỗ trợ người dùng. Quan điểm này thực sự chưa chuẩn xác, bởi vì, theo các chuyên gia kỹ thuật, nếu biết áp dụng công suất này vào thực tế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện tiêu thụ đi đáng kể. Nguyên nhân là vì:

+ Công suất thể hiện lượng điện năng tiêu thụ ở mức tối đa của sản phẩm. Do đó, dựa vào công suất này, bạn có thể biết được dòng máy giặt nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu nhà đông người, phải chọn W cao, và ngược lại nên lấy máy sở hữu W thấp khi gia đình ít thành viên. Như vậy, sẽ giúp máy phát huy công suất,  hiệu quả làm việc tốt và không gây lãng phí năng lượng điện

+ Công suất định mức khi ghi trên bao bì đã được tính toán kỹ khi thí nghiệm thực tế chứ không phải số liệu lý thuyết. Do đó, bạn không cần phải tính thừa ra sẽ gây sai số tiền cần trả cho việc dùng điện.

+ Bạn nên hiểu về công suất của máy giặt đã biết để sắp xếp khối lượng áo vào thiết bị này sao cho hợp lý nhất, tránh giặt quá ít hay tải nặng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của máy cũng như hao tốn năng lượng.

Lý do là bởi, dù bạn giặt với số lượng quần áo nào, nặng hay nhẹ thì máy vẫn phải bỏ ra đúng số công suất ghi trên máy giặt để thực hiện.

4. Giải đáp thắc mắc về công suất của các loại máy giặt

a. Công suất máy giặt có thay đổi khi đưa vào sử dụng thực tế không?

Công suất máy giặt không thay đổi khi đưa vào sử dụng thực tếvì trước khi tung ra thị trường, chúng đã được thử nghiệm với thời gian rất lâu và cực kỹ càng

b. Công suất máy giặt lồng đứng và lồng ngang cái nào lớn hơn? Dùng cái nào tốn điện nước hơn?

Máy giặt lồng đứng có công suất nhỏ hơn máy giặt lồng ngang. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, loại cửa ngang sẽ gây tốn kém điện năng nếu:

  • Người sử dụng dùng chế độ  nước nóng, sấy

Dùng máy giặt lồng ngang sẽ ít tốn điện năng hơn do máy lồng đứng. Nguyên nhân là vì, dạng cửa ngang chỉ tung hết công suất với 1 số khâu như vắt, xả…Còn máy lồng đứng hoạt động hết công suất ở các bước nên tiêu tốn năng lượng hơn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Tìm hiểu công suất máy giặt để tránh mất tiền oan hàng tháng. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc xong bài viết trên!

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button