Những lỗi hỏng thương gặp ở tủ lạnh mini và cách sửa tại nhà hiệu quả

Tủ lạnh mini là một thiết bị được khá nhiều người ưa chuộng. Bởi ngoài thiết kế nhỏ gọn, tủ lạnh mini còn có công suất tiêu thụ điện thấp, giá thành lại rẻ hơi các loại tủ lạnh thông thường. Do đó những đối tượng thường sử dụng loại tủ lạnh mini này là sinh viên ở trọ. Người có nhu cầu sử dụng thấp, phỏng nghỉ, khách sạn. Thì tủ lạnh mini chính là một sự lựa chọn hợp lý nhất. Tuy nhiên có một số vấn đề mà chúng ta phải công nhận đó là tủ lạnh mini rất dễ gặp phải. Những vấn đề hư hỏng ngoài ý muốn. Vì giá thành, tương đối rẻ nên nhà sản xuất chưa có đặt nặng về vấn đề chất lượng cho dòng sản phẩm này.

Tham Khảo: Dùng tủ lạnh mini có tốn điện hay không?

sửa tủ lạnh mini

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa tủ lạnh toishiba mini với những lỗi hư hỏng thường gặp. Mong rằng bạn có thể áp dụng và tự sửa tủ lạnh mini của mình một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh mini

Miếng đệm cửa không chặt

Cửa tủ lạnh cần phải đươc đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp. Nhằm chống hư hại đến thực phẩm bảo quản bên trong.

Xung quanh cánh cửa tủ lạnh có một đường viền cao su giúp cửa tủ có thể đóng chặt ngăn. Không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra ngoài. Ta thường gọi đó là miếng đệm bít. Nếu như miếng đệm bít này không chặt thì bạn sẽ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm( do thực phẩm bên trong không được bảo quản, hư hỏng)

Cho nên, bạn hãy tạo cho mình một thói quen thường xuyên kiểm ra lực hút của miếng bít này với tủ lạnh. Cách tốt nhất để kiểm tra được đó là kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh rồi đóng lại.

Giờ thì bạn có gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì điều đó là dấu hiệu của miếng bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu như gặp trường hợp này.

sửa tủ lạnh mini

Đèn tủ lạnh mini không sáng

Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh. Hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ lạnh mini xem có bị lỏng hay không. Nếu như tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện. Bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

Tủ lạnh mini kêu to

Việc tủ lạnh thường tạo ra tiếng ồn khi hoạt động và đó cũng là âm thanh mà hầu hết mọi người nghe được. Vì vậy khi tủ lạnh bắt đầu có hiện tượng rạo ra tiếng ồng hay là những âm thanh không quen thuộc. Thì lúc đó bạn biết là tủ lạnh của bạn có trục trặc.

Trước khi bạn mở cửa tủ để cố gắng xác định vị trí tiếng ồn. Thì hãy lắc nhẹ tủ lạnh. Khi tủ lạnh không được đặt cân sẽ gây ra tiếng ồn. Do đó bạn cần phải điều chỉnh lại chân tủ.

Tiếng ồn kêu lách cách hầu hết nguyên nhân là do chảo đựng nước thải ở bên trong tủ lạnh bị lệch. Việc bạn cần phải làm là đưa chảo đúng về vị trí của nó. Nếu tiềng ồn vẫn tiếp tục lớn hơn. Nguyên nhân lại có thể do quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Đây là lúc mà bạn cần gọi điện cho thợ sửa tủ lạnh toshiba đến nhà đển kiểm tra và xử lý.

Đèn sáng nhưng tủ không chạy

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Nếu trong tủ lạnh vẫn sáng nhưng tủ lại không hoạt động. Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi gặp vấn đề này là. Làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hay dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ hoạt động thì lúc này. Bạn cần liên hệ đến các trung tâm bảo hành tủ lạnh để đến kiểm tra sửa chữa. Bởi vấn đề này liên qua đến rơ le của máy nén khí, khiến cho máy không hoạt động được. Hoặc là bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

Tủ chạy liên tục

Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành. Vì vậy mà bạn cần phải xả tuyết bằng cách là bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ lạnh ra và mở cửa tủ. Đây cũng là lúc bạn nên vệ sinh tủ lạnh luôn.

tu lanh khong dong da

Ngoài ra, miếng đệm ở cửa tủ không chặt như ta nói ở trên. Cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh chạy liên tục. Vì vậy mà bạn cần thay thế một miếng đệm bít khác. Nếu như các hướng dẫn trên vẫn không thể làm cho tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại. Thì bạn hãy làm sạch các cuộn dây dàn ngưng trước khi nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa tủ lạnh mini tại nhà.

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH MINI TẠI NHÀ

HOTLINE: 0925 108 999

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button