Kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh

Thiết bị nóng lạnh hiện nay rất phổ biến trong cuộc sống con người, bình nóng lạnh mang lại những sự tiện dụng đặc biệt trong mùa đông.. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. Qua bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn những kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh , hi vọng đây sẽ là bài viết bổ ích giúp các bạn sử dụng bình nóng lạnh tốt nhất.

sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà

 Bình nóng lạnh thường là sử dụng nguồn năng lượng là điện, vậy nên yếu tố chúng ta quan tâm hàng đầu là sự an toàn khi sử dụng thiết bị điện và tiết kiệm điện năng :

 Trường hợp bình nóng lạnh bị rò rỉ điện là do nguyên nhân sau: Bình nóng lạnh sử dụng lâu năm, thanh điện trở bị hư hỏng, nứt gãy gây rò điện ra nước.

 Thiết kế của bình nóng lạnh có một đầu dây chờ tiếp đất, với nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu có bị rò rỉ, tuy nhiên khi lắp đặt thường bị bỏ qua công đoạn này, vì vậy để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình bạn, hãy liên hệ với những công ty lắp đặt và sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà có kinh nghiệm, uy tín để bảo đảm sự an toàn tối đa cho gia đình bạn.

 Những khu vực có nguồn nước bị nhiễm các tạp chất : sắt, phèn,… sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày sẽ gây hiện tượng tắc , rỉ sét vỏ bình và rò rỉ điện. Bạn hãy liên hệ với những địa chỉ sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội uy tín để kiểm tra định kỳ, thau rửa sạch sẽ , đảm bảo bình nóng lạnh luôn hoạt động ổn định. Tùy theo nguồn nước mà cứ khoảng 2-3 tháng nên kiểm tra một lần. Công việc kiểm tra, bảo dưỡng gồm có : tháo mở bình, kiểm tra hút cặn bẩn, sục bình, rửa bộ lọc và kiểm tra các van xem có được kín hay không.

sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà

 Ngoài việc lắp đặt đúng với sơ đồ điện của nhà sản xuất, các dây điện phải đúng tiêu chuẩn để nghị của nhà sản xuất : dây nguồn phải đạt từ 2,5 đến 6mm đáp ứng đủ công suất yêu cầu của thanh đun, aptomat.

 Bình nóng lạnh có chức năng tự ngắt khi nước đạt độ nóng, tuy nhiên, chúng ta chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 10-15 phút và tắt bình trước người tắm cuối cùng để tiết kiệm điện tối đa.

 Hiện nay, dù tính năng an toàn được đưa vào trong những chiếc bình nóng lạnh thế hệ mới và ngày càng được nâng cao, tuy nhiên, các bạn cũng nên tham khảo và tuân thủ tuyệt đối những chú ý trong quá trình vận hành và sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm cho chính bạn.

 Nhưng lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh :

 + Trong mùa đông, khi đã bật bình nóng lạnh không phải sẽ có nước nóng ngay sau khi bạn xả nước vì trong đường ống vẫn còn lượng nước không qua bình nóng lạnh. Bạn cần xả hết lượng nước này, sau đó từ từ kiểm tra nhiệt độ bằng tay xem vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của mình hay chưa.

+ Với những gia đình có 2 hay nhiều phòng tắm mà chỉ sử dụng một bình nóng lạnh với công suất không lớn thì nên sắp xếp từng người sử dụng lần lượt, không nên cũng lúc có nhiều người sử dụng, vì lúc đó bình sẽ không kịp đun nước đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn, dẫn đến chỉ một người dùng nước đủ ấm, những người còn lại sẽ phải sử dụng nước không đủ ấm.

+ Không nên bật bình nóng lạnh trong thời gian dài mà không sử dụng, việc này làm hao tốn điện năng, tăng nguy cơ rò rỉ điện.

+ Khi sử dụng bình nóng lạnh chạy bằng ga, nên kiểm tra định kỳ đặc biệt là trong hệ thống dẫn khí ga, sẽ rất nguy hiểm cho con người nếu để xảy ra hiện tượng rò rỉ ga.

 Trên đây, chúng tôi đã gửi đến cho quý vị và các bạn những kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh sao cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Khi quý khách có nhu cầu kiểm tra, bảo dưỡng hoặc sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội , hãy liện hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 Công ty sửa chữa điện tử điện lạnh Bách Khoa là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh. Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, tận tình, năng động , hãy gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi sẽ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà cho bạn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Đem lại cho quý khách sự an toàn, hài lòng và tin tưởng là nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi.

*/ Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để mang lại sự an toàn, hiệu quả cho bạn và gia đình, hãy gọi ngay cho chúng tôi để kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa những trục trặc của bình nóng lạnh ngay khi bạn cần. Hotline : 043. 7505.999 – 0925.108.999

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button