Những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh bình nóng lạnh cho gia đình

Bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa mưa và các mùa đông giá lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và ghi nhớ những lưu ý cần thiết khi sử dụng và vệ sinh bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện cho gia đình cũng như độ bền của sản phẩm.

sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội

Lưu ý cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh

Vì là thiết bị điện nên nhất thiết điều đầu tiên khi sử dụng bình nóng lạnh là đảm bảo thiết bị không bị rò điện. Để biết bình có bị rò điện hay không, trước khi dùng nước nóng có thể dùng mu bàn tay hoặc tốt nhất là dùng bút thử điện chạm vào vòi nước bằng sắt ở gần bình nhất. Nếu phát hiện rò điện phải ngắt điện ngay, tìm và khắc phục sự cố. Trường hợp không thể tự khắc phục có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội để bảo trì nhanh gọn và an toàn. “Cẩn tắc vô ưu”, tránh những tai nạn thương tâm có thể phòng tránh được.

sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội

Cần ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, nên đặt công tắc ngoài tầm với của trẻ và kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho trẻ sử dụng. Tốt nhất nên tập cho trẻ tắm nước lấy vào thau chậu thay vì tắm trực tiếp từ vòi, tránh nước quá nóng có thể gây bỏng.

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 vì thực sự không cần thiết, gây tốn điện và tạo nguy cơ hỏng do quá tải. Bình nóng lạnh có thể bật để nước đun nóng trước khi tắm 15-20 phút là đủ. Trong bình cũng cần luôn có nước để bật là đun ngay, nếu không sẽ gây hư hỏng đột ngột.

Cần vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ hạn chế cặn bẩn và rỉ sét bình. Lớp tráng men của bình sẽ mòn theo thời gian, cần thiết tráng men định kỳ. Tốt nhất nên chọn nguồn nước sạch không bị nhiễm sắt, phèn, … và có màng lọc nước để hạn chế cặn bẩn cho bình nhà bạn.

Vệ sinh bình nóng lạnh nhanh và hiệu quả

Việc vệ sinh bình nóng lạnh không quá phức tạp. Nếu không có thời gian và không thích phiền phức, bạn có thể tìm tới các đơn vị sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà để nhanh chóng bảo trì và sửa chữa hiệu quả thiết bị nhà bạn. Hoặc có thể tự thao tác như sau:

  • Ngắt điện trước khi tiến hành vệ sinh máy,
  • Xả toàn bộ nước trong bình nóng, lạnh và tháo rời các bộ phận của bình như: hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả và vệ sinh chúng bằng khăn sạch. Dùng cọ vệ sinh chuyên dụng làm sạch các cặn vôi hóa trong các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra vòi rồi gắn lại vị trí cũ, không dùng các vật sắc nhọn tránh gây hư hao.
  • Dùng nước sạch xúc rửa bồn nóng, lạnh nhiều lần, làm kín miệng máy
  • Lau chùi thường xuyên phần thân vỏ bên ngoài bằng nước sạch đơn thuần để không làm bào mòn vỏ máy.
  • Gắn khay xả vào máy và chuyển vào vị trí ban đầu. Không nên cắm điện và sử dụng ngay, nên để máy ổn định một thời gian ngắn để hệ thống làm lạnh của máy không bị sốc khi sử dụng.

Chúc bạn và gia đình sử dụng an toàn và hiệu quả chiếc bình nóng lạnh của gia đình.

5.00 avg. rating (97% score) - 1 vote

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button