Những đồ vật nên và không nên cho vào lò vi sóng

Với sự phát triển vược bậc của xã hội, nhu cầu vật chất ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu hâm nóng thức ăn nhanh các hộ gia đình đã sắm cho mình 1 chiếc lò vi sóng với đầy đủ chức năng cần thiết. Hiện nay có rất nhiều loại lò vi sóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng làm sao sử dụng an toàn, bền lâu lại là một vấn đề.

Công ty sửa chữa điện tử gia dụng Bách Khoa sẽ hướng dẫn sử dụng các đồ dùng bằng chất liệu như bất kỳ ai nhất.

>> Các vật liệu không nên cho vào lò vi sóng khi sử dụng.

1 – Các loại đồ dùng kim loại.

Đồ dùng kim loại là thứ nguy hiểm nhất cần tránh xa lò vi sóng. Vì khi lò hoạt đọng mà cho các dụng cụ kim loại vào sẽ dẫn tới việc cháy nổ. Gây nguy hiểm đến tính mạng và kinh tế gia đình bạn, và cũng có thể gây họa hoạn cháy nhà.

 

sửa lò vi sóng

Đồ dùng kim loại

2 – Túi giấy, báo, túi nilon.

Đừng bao giờ cho túi nilon, túi giấy, báo vào lò vi sóng vì nó sẽ gây ra các chất độc hại ngấm vào thức ăn. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Hoặc sẽ gây hỏa hoạn do nhiệt độ của lò quá cao.

sửa lò vi sóng

Túi giấy, báo, nilon

3 – Trứng.

Nhiệt độ cao trong lò sẽ khiến áp lực trong trứng tăng cao gây nổ tung. Vật nên đùng bao giờ luộc trứng bằng lò vi sóng.

 

sửa lò vi sóng

 

4 – Đồ nhựa.

 

sửa lò vi sóng

 

Hộp nhựa không phải bất cứ loại nào cũng có thể dùng được trong lò vi sóng. Nếu cho những loại nhựa không chuyên dụng sẽ làm bóp méo hư hỏng. Không những vậy còn sinh ra các loại chất hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta.

5 – Nho, ớt.

 

sửa lò vi sóngsửa lò vi sóng

Đừng bao giờ dại mà cho hai loại quả này vào lò vi sóng, vì nó sẽ gây hại cho bạn đó. Đầu tiên là nho, một loại quả khi cho vào lò vi sóng sẽ dễ bốc cháy và nổ tung. Nho khô sẽ dễ bắt lửa và bốc cháy. Tiếp theo là ớt, sau khi cho vào lò hơi cay nóng sẽ tỏa khắp lò ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và đường hô hấp của bạn.

6 – Các loại nước sốt.

sửa lò vi sóng

Các loại nước chấm, nước sốt.

Nếu không muốn phải lau chùi cự khổ vì tung tóe khắp lò thì hãy cho vào bát đậy kín lại rồi hãy hâm nóng.

7 – Loại bỏ các loại khăn, vải bằng lò vi sóng.

sửa lò vi sóng

Đừng bao giờ sử dụng lò vi sóng để làm khô băng gang ….. Vì chính điều này sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm, có thể gây ra hỏa hoạn.

-> Những vật thể có thể cho vào lò vi sóng là các loại như đồ sứ, thủy tinh chịu nhiệt,…. Để đảm bảo cho an toàn tốt nhất hãy nghe sự hướng dẫn sử dụng của cửa hàng. Lên chọn những thương hiệu nổi tiếng đảm bảo nhất.

Bên cạnh những  ưu điểm của lò vi sóng chúng ta vẫn cần lau chùi bảo dưỡng lò vi sóng thường xuyên để lâu bền hơn. Khi gặp sự cố hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa lò vi sóng của chúng tôi

Thông tin về dịch vụ sửa chữa lò vi sóng của chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo bài bản qua trường lớp. Tinh thần làm việc có trách nhiệm vui vẻ, hòa nhã với khách hàng.

Trang thiết bị hiện đại khắc phục mọi vấn đề hỏng lò vi sóng cho quý vị hay các đồ điện tử, điện lạnh.

Phục vụ 24/24, tư vấn nhiệt tình cho quý khách.

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi khi các bạn gặp sự cốqua :

Hotline : 0925.108.999 – (024)37.505.999

Hoặc qua website : https://suachuadientudienlanh.vn/

Xin trân thành cảm ơn tới tất cả quý khách hàng đã quan tâm !

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button