Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình

Nhu cầu trang bị bình nóng lạnh cho gia đình ngày càng gia tăng, nhưng việc lựa chọn thương hiệu nào, công suất, dung tích, hình dáng,… bình ra sao cho hợp với nhu cầu gia đình giữa vô vàn sản phẩm ngoài thị trường luôn là thách thức với người tiêu dùng.

kinh nghiệm mua bình nóng lạnh

Bách Khoa, đơn vị sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội liệt kê một số kinh nghiệm nhỏ chọn mua bình nóng lạnh, bạn có thể tham khảo trước khi trang bị một sản phẩm cho gia đình:

 1. Chọn mua nhãn hiệu uy tín và phù hợp với túi tiền.

“Tiền nào của nấy” là câu nói làm lòng của người tiêu dùng khi mua sắm sản phẩm, đặc biệt với các thiết bị điện tử và điện gia dụng. Tùy theo khả năng tiêu dùng của gia đình mà bạn có thể chọn lựa các thương hiệu bình nóng lạnh phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, để được thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì sản phẩm khi sử dụng, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín như hãng MTS (Nhà sản xuất bình nước nóng nhãn hiệu ARISTON-Italy), Ferroli, Funiki,… hay Picenza của Việt Nam. Không nên mua bình nóng lạnh không rõ nguồn gốc xuất sứ vì không đảm bảo chất lượng và cả an toàn sử dụng. Nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi chọn mua.

 1. Chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu gia đình.

Nếu chỉ sử dụng tắm vòi sen cho gia đình ít người, bạn có thể chọn các bình nóng lạnh dung tích nhỏ:

 • 15l dùng cho gia đình 1-2 người
 • 20l dùng cho gia đình 2-3 người
 • 30l dùng cho gia đình 3-4 người
 • 45l dùng cho gia đình 4-5 người

Trường hợp sử dụng bồn tắm lớn hay dùng nước nóng cho nhiều vòi nước trong gia đình, bạn nên chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn loại 50l, 80l hay 100l để cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng.

 1. Chọn bình có công suất theo nhu cầu sử dụng.

Nếu gia đình ít người, bạn có thể chọn bình có công suất 1500W-2500W.  Còn nếu gia đình nhiều hơn 4 người, bạn nên chọn bình có công suất lớn hơn từ 3000W-4000W. Lựa chọn bình công suất phù hợp sẽ giúp thời gian làm nóng nhanh hơn, đồng thời không sợ quá tải khi sử dụng.

 1. Tốc độ làm nóng nhanh

Để tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ bền cho máy, độ an toàn khi sử dụng, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên mở bình nóng lạnh ít phút trước khi dùng. Chình vì thế, bình có tốc độ làm nóng nhanh sẽ giúp bạn không phải chờ quá lâu để có nước nóng đủ cho sử dụng.

 1. Chọn bình nóng lạnh có thể điều chỉnh được nhiệt độ.

Vì mỗi người sẽ thích ứng với một nhiệt độ nước khác nhau theo thói quen và sở thích, chọn bình nóng lạnh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ sẽ thuận tiện hơn cho việc sử dụng của từng thành viên. Đặc biệt còn phòng tránh trường hợp bỏng do nước quá nóng, nhất là khi sử dụng cho người già và trẻ nhỏ.

 1. Chọn bình nóng lạnh chạy êm.

Một bình nóng lạnh tốt là luôn hoạt động thật êm, hầu như không có tiếng động phát ra khi hoạt động.

 1. Vị trí lắp đặt phù hợp.

Tốt nhất bạn nên liên hệ để nơi bán máy cử chuyên gia lắp đặt máy cho nhà bạn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

kinh nghiệm mua bình nóng lạnh

Nếu không gian và diện tích đủ rộng bạn có thể chọn loại bình treo đứng, ngược lại chọn loại treo ngang nếu không gian hạn chế. Lắp đặt gần nơi sử dụng cũng giúp hạn chế nhiệt thất thoát qua đường ống khi sử dụng.

Hy vọng với những thông tin căn bản trên bạn sẽ có thể lựa chọn một sản phẩm bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình của mình.

Còn khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm bảo hành sản phẩm để khắc phục nhanh sự cố. Để thuận tiện và đảm bảo an toàn cho máy, bạn nên họn các dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà, tránh những hỏng hóc phát sinh thêm trong quá trình vận chuyển đến trung tâm bảo hành.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button