Một số loại thực phẩm không nên bảo quản ở trong tủ lạnh

Thông thường, chúng ta sử dụng tủ lạnh với mục đích là bảo quản thực phẩm tươi hơn, kéo dài được thời gian sử dụng của thực phẩm. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng sẽ được bảo quản tốt khi sử dụng tủ lạnh. Sau đây là những loại thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Vì nếu như bỏ chúng vào tủ lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ, hỏng nhanh hơn.

Những thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh

Cà chua, dưa chuột, ớt xanh

Đây là những loại thực phẩm mà khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị mềm, nhanh hỏng, mất đi chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấukhoong còn có mùi vị vốn có

Dưa chuột chỉ thích hợp với nhiệt độ 10 – 12 độ C, ớt nhanh là 7 – 8 độ C. Trong khi đó nhiệt độ của tủ lạnh thường được thiết lập là  từ 4 – 6 độ C

Xem Thêm: Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách

những thức ăn không nên bỏ vào tủ lạnh

Chuối, vải

Khi bảo quản chuối ở một môi trường dưới 12 độ C. Vỏ chuối sẽ chuyển thành màu den, nhìn rất mất thẩm mỹ. Quả vải cũng vậy, nếu như để ở nhiệt độ dưới 10 độ C vỏ cũng sẽ chuyển thành màu đen.

những thức ăn không nên bỏ vào tủ lạnh

Chuối hay vải đều là loại hoa quả nhiệt đới. Rất kị khi bảo quản trong môi trường lạnh, vỏ đều chuyển màu, mấy chất dinh dưỡng cà sẽ nhanh hỏng hơn. Cách tốt nhất là nên để ở nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiều vào.

Mọi thực phẩm nếu như ăn tươi là tốt nhất. Với dưa chuột hay cà chua cùng lắm bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn trong ngày.

Không nên bảo quản cá trong tủ lạnh quá lâu, Bởi nhiệt độ của ngăn đá của tủ lạnh gia đình thường là -15 độ C. Nhưng các loại hải sản cần đến -30 độ C. Do vậy nếu như để quá lâu nước mô của cá sẽ biến mất.

Tham Khảo: Hướng dẫn khắc phục lỗi tủ lạnh bị rò rỉ nước tại nhà đơn giản

những thức ăn không nên bỏ vào tủ lạnh

Ví dụ như cá chép. Nếu như bạn trữ đông quá lâu cá sẽ có mùi hôi, thịt cá thì bở, chất dinh dưỡng mất hết, bạn sẽ không ăn được nữa.

Rau có lá

Những loại rau có lá như là mồng tơi, rau ngót, rau muống… Đều không nên bảo quản trong tủ lạnh , lá sẽ nhanh bị khô và thối hỏng.

 

Những loại rau khác như là bắp cải, cà rốt, cần tây, hay các loại bí đỏ, hành tây.. Đều thích hơn với nhiệt độ từ 7 – 10 độ C

những thức ăn không nên bỏ vào tủ lạnh

 

Dăm bông

Thịt dăm bông khi được bảo quản trong tủ, chất  béo và nước trong dăm bông kết hợp với nhiệt độ thấp sẽ làm cho dăm bông nhanh hỏng hơn.

những thức ăn không nên bỏ vào tủ lạnh

Bánh mì

Bánh mì trong quá trình nướng, các tinh bột đã bị lão hóa, Nếu cho bánh mì vào tủ lạnh và gặp nhiệt độ thấp bánh sẽ cứng.

những thức ăn không nên bỏ vào tủ lạnh

Một mẹo giúp bạn bảo quản được bánh mì trong thời gian lâu là cắt nhỏ bánh ra. Cho vào túi thấm dầu, để trên ngăn đá. Khi nào cần thì bỏ ra nghỉ 3 – 5 phút rồi nướng lại. Bánh cũng sẽ vấn giòn những sẽ không thơm như lúc đầu. Cách này chỉ nên áp dụng 3 – 5 ngày thôi. Để càng lâu bánh sẽ càng mấy đi hương vị.

Chocolate

Chocolate để trong tủ lạnh thường sẽ có hơi nước trên bề mặt. Không những mất đi độ thơm vốn có mà chính hơi ẩm sẽ tạo thuận lợi cho các vi khuẩn sản sinh. Nhiệt độ bảo quản chocolate tốt nhất để bảo quản là 5 -18 độ C.

những thức ăn không nên bỏ vào tủ lạnh

Muốn bảo quản chocolate một cách tốt nhất là bạn nên cho vào túi hút chân không. Rồi cho vào ngăn đá của tủ. Lúc nào muốn ăn thì mang ra. Những không bóc vội nhé mà để đạt đế nhiệt độ thường mới ăn.

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button