Tại sao phải vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh

“Không có gì sạch hơn nước”. Đó là quan niệm của nhiều người về nước sạch sinh hoạt mà họ đang sử dụng. Tuy nhiên, có thật đúng là như vậy? Và vậy tại sao phải định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ để gia tăng tuổi thọ và sự ổn định của máy? Đó là khúc mắc của không ít người khi sử dụng thiết bị này trong gia đình.

sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội

Thật vậy, bình nóng lạnh là một thiết bị điện có giá trị, chính vì thế mà ai cũng muốn bình nóng lạnh nhà mình có độ bền cao nhất có thể khi sử dụng. Để đạt được điều đó, việc vệ sinh và bảo dưỡng bình một cách thường xuyên và định kỳ có vai trò hết sức quan trọng.

Theo kinh nghiệm thực tế của công ty Bách Khoa chúng tôi, đơn vị chuyên sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội , có những lý do sau đây khiến bạn nên quan tâm và chú trọng việc vệ sinh và bảo trì bình nóng lạnh nhà mình:

  • Qua một thời gian sử dụng, bên trong bình sẽ đóng một lớp cặn, và lớp cặn này sẽ làm giảm khả năng làm nóng của bình tắm nóng. Đặc biệt tình trạng sẽ diễn ra nhanh hơn đối với những khu vực nước có bị nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất. Khi đó càng cần xúc rửa bình thường xuyên để bình luôn được sạch sẽ, tránh làm bẩn nước sinh hoạt nhà bạn và khả năng hoạt động ổn định của bình.
  • Thêm nữa, lớp cặn bẩn có thể bám vào thanh đốt làm gia tăng thời gian làm nóng, dẫn đến tốn năng lượng điện hơn. Trường hợp thanh đốt bị ăn mòn còn có thể gây chập cháy, nguy hiểm đến con người và hư hại nặng nề cho máy.
  • Tác dụng chống ăn mòn của thanh magie có trong bình sẽ suy giảm theo thời gian. Và theo các chuyên gia, tốt nhất 2 năm một lần bạn nên thay mới thanh magie này, để tránh tình trạng ăn mòn sang thành bình, gây chập cháy rất nguy hiểm khi sử dụng.
  • Đối với hộ gia đình có tần suất sử dụng bình nóng lạnh thấp, thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh tốt nhất là 1 năm 1 lần. Với những hộ gia đình và những đơn vị như nhà nghỉ, khách sạn có tần suất sử dụng cao thì thời gian tái bảo dưỡng nên là 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian này còn tùy thuộc vào độ tinh khiết của nguồn nước mà bạn sử dụng cho máy. Nếu nước nhiễm phèn và tạp chất thì thời gian bảo dưỡng nên rút ngắn hơn so với chu kỳ được khuyến cáo.

sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội

Để hiệu quả trong việc gia tăng độ bền của bình nóng lạnh cũng như bảo đảm sự an toàn cho gia đình, tốt nhất bạn nên ghi nhớ để vệ sinh thiết bị này một chách thường xuyên. Việc vệ sinh này không quá phức tạp hay mất thời gian nếu đã có kiến thức căn bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Tuy nhiên, nếu không thích phiền phức và muốn bình nóng lạnh nhà mình được bảo trì hiệu quả và nhanh chóng, đội ngũ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà của Bách Khoa sẽ có mặt để hỗ trợ bạn. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ: 043. 7505.999 – 0925.108.999

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button