Những thứ không nên bỏ vào tủ lạnh bạn cần biết tránh gay sự cố đáng tiếc.

Chiếc tủ lạnh là một thiết bị khá quen thuộc tron g mỗi hộ gia đình. Nó có giúp lưu trữ thức ăn, rau quả được tươi mới, giúp làm mát, làm đá. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào cũng có thể để được trong tủ lạnh. Bởi nếu như để những thứ không đúng nó sẽ có thể gây ra nổ tủ lạnh cho dù tủ của bạn mới mua.

Những thứ không nên bỏ vào ngăn đá

Nước uống có ga

Đối với nước có gas đây là một thứ giải khát khá quen thuộc trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Những nó cũng có thể trở thành quả bom nếu như bạn đặt nó sai vị trí bảo quản trong tủ lạnh. Trong các loại nước có gas thường có chứa carbon dioxide. Khi nó bị làm động, nước chứa trong đồ uống sẽ kết tinh đóng đá và chỉ chừa một khoảng nhỏ trong lon để chứa các hạt cacbon dioxit.Với mức nhiệt đóng băng như tủ đá thì chúng có thể giãn nở ra, Và với không gian nhỏ như vậy chúng sẽ tạo ra một áp lức rất lớn và nó sẽ phát nổ nếu như nó không còn giữ được áp lực được nữa.

Xem Thêm: Một số loại thực phẩm không nên bảo quản ở trong tủ lạnh

Đá khô

Cũng giống như với nước có gas. Đá khô chính là dạng carbon dioxide rắn. Thường đá khô hay được sử dụng để tạo khói sương bằng việc ngâm chúng vào nước.

Những với ngăn đông thì nhiệt độ sẽ luôn thấp hơn -17 độ C. Vì thế mà sự thăng hoa của đá sẽ được đẩy lên tốc độ khá cao. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải chú ý đên việc tránh cầm đá khô trực tiếp bằng tay nếu như bạn không muốn bị tê liệt nghiêm trọng. Vì vậy, hãy sử dụng găng tay hoặc kẹp cao su khi lấy đá khô. Và lưu trữ nó trong bình đựng styrofoam hoặc thiết bị làm mát cách điện.

nổ tủ lạnh do đá

Rượu và chất lỏng dễ cháy

Đối với các loại đồ uống có cồn thì chỉ nên để ở ngăn lạnh thay vì ngăn đông. Cần phải lưu ý với mấy loại đồ uống này khi chúng vẫn còn đóng kín lắp, bởi nó có thể tạo ra áp xuất và gây nổ.

nổ tủ lạnh do rượu

Một vài chú ý khác về tủ lạnh:

– Không nên đặt các thiết bị điện tử khác trên nóc tủ lạnh. Bởi như vậy sẽ gây nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến thiết bị

– Không nên cạp băng từ ngăn đông bằng vật sắc ngọn. Bởi ngăn đông của tủ lạnh có chứa chất khí làm mát isobutane. Nếu như bạn sử dụng vật sắc nhọn để vạo có thể vô tình làm bục và dò rỉ chất khí này, nó có thể gây cháy nổ.

Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh đúng cách tại nhà đơn giản

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button