Thay quạt gió tủ lạnh Hitachi hết bao nhiều tiền?

Một ngày bỗng nhiễn chiếc tủ lạnh của bạn bị hư quạt gió, Khiến tủ lạnh không thể giữ mát để bảo quản thực phẩm bên trong, Khiến cho chúng nhanh bị hư hỏng, gây lãng phí. Bạn đang lo lắng khi mà vừa mua một đống đồ tươi về mà tủ lại bị hư hỏng không thể bảo quản. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự sửa tủ lạnh Hitachi bị hỏng quạt gió ngay tại nhà.

thay quạt gió tủ lạnh

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị hỏng quạt gió

Quạt gió là một bộ phận rất quan trọng đói với tủ lạnh. Nếu như nó không chạy, ngăn lạnh và ngăn đá sẽ không được cung cấp luồng gió để làm lạnh. Khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hư hỏng. Nếu như muốn khắc phục được điều này cần phải xác định rõ được nguyên nhân gây ra sự cố  này.

+ Có thể do mô tơ của tủ lạnh đã bị cháy

+ Dây quấn bị đứt hoặc chạm điện

+ Quạt gió bị hỏng các linh kiện bên trong

+ Quạt gió bị hết dầu làm trơn

+ Đứt các đầu nối hoặc do quạt bị hư

Tham Khảo: Những thứ không nên bỏ vào tủ lạnh bạn cần biết tránh gây sự cố đáng tiếc

tu lanh khong dong da

Ngoài ra còn mộ số nguyên nhân khác dưới đây

+ Nguyên nhân thường khiến cho tủ lạnh bị hỏng quạt gió đó là do tủ lạnh không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên. Khiến cho mô tơ bị bám bẩn dẫn đến bị kẹt và không hoạt động được.

+ Do chế độ xả đá. Việc tủ lạnh không thể xả đá mà block tủ lạnh cứ hoạt động liên tục, dẫn đến tắc lạnh làm cho băng tuyết ở dàn lạnh đầy nên. Nhiều quá sẽ tràn qua khu vực quạt gió khiến quạt không quay.

+ Do bo mạch không cấp điện cho rơ le quạt khiến cho quạt không hoạt động.

+ Công tắc của cánh của quạt không đóng. Nếu như tủ lạnh của bạn chỉ cho quạt chạy khi đóng, để tránh thổi hết hơi lạnh ra ngoài khi mở tủ.

Với các trường hợp này cần bạn cần phải liên hệ đến trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để được thợ sửa tủ lạnh đến kiểm tra và sửa chữa.

Thay quạt gió tủ lạnh giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán quạt gió tủ lạnh. Bạn có thể tìm các cửa hàng uy tín chuyên bán đồ điện tử điện lạnh để mua tránh mua phải hàng lởm. Khi mua cần phải lựa chọn loại quạt gió có thông tin và chức năng phù hợp với tủ lạnh của mình. Còn về giá của quạt gió sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như là khu vực sẽ có giá khác nhau. Thường giá quạt gió tủ lạnh chính hãng sẽ có giá từ 500.000VNĐ – 700.000VNĐ. Tùy vào dung tích cũng như hãng sản xuất

thay quạt gió tủ lạnh

Hướng dẫn thay quạt gió tủ lạnh tại nhà

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp phải sự cố hư quạt gió. Bạn nên học cách tháo quạt gió tủ lạnh, sau đó thay thế bằng quạt mới. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Rút điện phíc cắm, để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa quạt gió tủ lạnh

Bước 2: Tiến hành tháo quạt gió.

Tiến hành tháo nắp đậy phía bên trong của ngăn đá. Khi tháo được nắp bạn sẽ nhìn thấy quạt gió. Sau đó tiếp tục tháo lớp nắp vỏ bảo vệ của quạt gió. Thường lớp vỏ bảo vệ này được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối. Sau khi đã vặn xong bạn tiến hành rút phíc cắm của quạt gió nối với dây nguồn ra.

thay quạt gió tủ lạnh

Bước 3: Sau khi đã tháo được quạt gió hỏng ra ta tiến hành thay thế quạt mới vào. Và thực hiện ngược lại như cách tháo quạt gió ra. Sau đó kiểm tra xem quạt gió đã hoạt động ổn định chưa.

Với một vài thông tin về quạt gió cũng như cách thay quạt gió tủ lạnh. Giúp bạn có thể tự nhận biết được lỗi tủ lạnh hỏng quạt gió và tự sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà hiệu quả. Nếu như bạn không tự tin vào tay nghề của mình hay không có kinh nghiệm. Thì bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi của chúng tôi theo. Hotline: 0925 108 999 để được tư vấn hỗ trợ.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button