Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng

Đã bao giờ trong quá trình sử dụng bình nước nóng bạn bất ngờ gặp phải hiện tượng nước nóng không chảy ra chưa? Bạn có biết nguyên nhân tại sao bình nhà bình lại như vậy không?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Việc bình nóng lạnh không ra nước nóng khi dùng có thể là do vòi hoa sen bị tắc, hoặc là nguồn nước cấp của bạn yếu. Khi bình nước nóng không cấp được nước nóng sẽ rất là phiền, nhiều khi còn sảy ra cháy nổ. Khi gặp trường hợp này có thể do một số nguyên nhân sau gây ra.

bình nóng lạnh không ra nước nóng

Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra được nước nóng

1. Kiểm tra vòi nước

Việc bình nước nóng không cấp được nước ra chủ yếu là do đường ống nước.

+ Đầu ra của bình bị tắc.

+ Đường dẫn nước từ bình xuống bị tắc dẫn đến nước không chảy được xuống.

+ Đường dẫn nước lớn cấp đến các vòi nhỏ bị tắc.

+ Ống dẫn bị biến dạng, không dẫn được nước do để nhiệt độ bình quá cao, hoặc là do để máy liện tục 24/24, dẫn đến quá tải.

+ Trường hợp nguy hiểm nhất là nước từ bể không thể cấp được cho bình. Dẫn đến bình không có nước để làm nóng, gây ra cháy bình..

2. Bình nước nóng sinh nhiều bọt khí

Hiện tưởng này xảy có thể là do bình nước nóng của gia đình bạn đã quá cũ. Và việc cắm bình 24/24 dẫn đến sinh nhiều bọt khí chiếm hết chỗ của nước. Vì vậy cần chú ý đến việc tắt bình khi không dùng. Và vệ sinh sức xả bình nước nóng của mình định kỳ.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh sục bình nóng lạnh tại nhà đơn giản.

3. Bộ phận lọc nước của máy bị bẩn

Việc bình nóng lạnh lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến bộ phận lọc nước bị bẩn. Phần lọc của máy khi bị bẩn sẽ cản trở đến dòng nước cấp cho bình. Vậy bạn nên vệ sinh bộ lọc tại điểm vào của nước. Chú ý ngắt điện bình trước khi vệ sinh

bình nóng lạnh không ra nước nóng

4. Bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh điện trở gặp trục trặc

Khi hai bộ phận này của bình có vẫn đề cũng sẽ dẫn đến việc bình nóng lạnh của bạn không ra nước nóng.

Trong một thời gian dài sử dụng, bộ cảm biến rất dễ bị hư khiến cho máy không thể tự bật và đốt nước nóng được. Khi hai bộ phận này gặp lỗi bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa bình nóng lạnh để được sửa chữa và thay thế mới.

Tham Khảo: Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh tránh bị giật điện

bình nóng lạnh không ra nước nóng

Chú ý: Trong khi sử dụng bình nóng lạnh bạn nên hạn chế nước phèn, và có chế độ vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ để tránh bị hư hỏng

Ngoài một số nguyên nhân chính như trên, thì việc bình nóng lạnh không ra nước nóng có thể do Tốc độ chảy nước quá nhanh khiến bình chưa kịp làm nóng.
Trên đây mà một số nguyên nhân chính dẫn đến việc bình nóng lạnh không ra nước nóng được. Để đảm bảo nhất thì bạn nên liên hệ đến đội ngũ sữa chữa điện tử điện lạnh để được kiểm tra tổng thể một cách tốt nhất.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button