Nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá thường gặp

Hiện tượng tủ lạnh không đông đá là một trong những hư hỏng khá là phức tạp trên tủ lạnh. Cơ bản là ngăn đá của tủ lạnh là nơi tạo ra hơi lạnh. Sau đó thổi xuống ngăn làm mát thông qua ống dẫn hơi lạnh.

Nếu như ngăn đá không làm được lạnh thì đường dẫn sẽ theo ngăn mát cũng không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm. Khi tủ lạnh của bạn gặp phải tình trạng không đông đá được. Thì có thể do tủ lạnh của bạn đang bị hư hỏng linh kiện nào đó bên trong.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn nhận biết thâm 8 lý do tại sao tủ lạnh của bạn lại khong đông đá thường gặp nhất.

Mong rằng sau khi xem qua bài viết này. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và xác định được nguyên nhân hư hỏng trên tủ lạnh của mình. Để có thể tìm ra được cách sửa tủ lạnh không đông đá tốt nhất.

Hiện tượng tủ lạnh không đông đá có thể xuất hiện ở trên nhiều hãng tủ lạnh khác như. Sanyo, Toshiba, Panasonic,… kể cả các dòng tủ lạnh mini.

8 lý do khiến tủ lạnh không đông đá được

Miếng ron cao su cửa bị hở

Tham Khảo: Dịch vụ sửa tủ lạnh electrolux bị chảy nước tại nhà chất lượng

tu lanh khong dong da

Miếng ron ở cửa bị hở là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất. Khi tủ lạnh có tình trạng không lạnh hoặc không đông đá. Do tủ lạnh có tuổi dời lâu năm dẫn đến miếng ron đã quá cũ không được thay, nên độ bám hít không còn. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi các vết thức ăn nên miếng ron. Lâu ngày vết thức ăn khô cứng dẫn đến miếng ron bị ẩm mốc, làm giảm độ bám hít.

Đóng hoặc mở tủ lạnh bằng một lực mạnh cũng là nguyên nhân khiến ron của bị bong tróc.

Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc

tu lanh khong dong da

Khi block của nén làm lạnh sẽ thôi hơi lạnh vào ngăn đá. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà ống lưu thông bị tắc dẫn đến máy nén không thể thổi hơi lạnh vào để tủ có thể làm lạnh một cách bình thường.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho ống lưu thông khí lạnh bị tắc. Trong trường hợp này bạn cần lấy hết các phần thực phẩm trong tủ lạnh ra sau đó vệ sinh làm sạch tủ lạnh. Để cho tủ nghỉ và khô sau  4 – 5 giờ bạn cắm điện cho tủ hoạt động lại xem đã đông đá bình thường chưa.

Nút điều chỉnh nhiệt độ sai vị trí

Tham Khảo: Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách

tu lanh khong dong da

Một số tủ lạnh được trang bị nút điều chỉnh nhiệ độ ở ngắn đá. Nếu như nút vặn không nằm đúng vị trí như hướng dẫn cửa nhà sản xuất. Thì tủ lạnh của bạn sẽ không thể làm đá được.

Bạn nên đọc qua sách hướng dẫn trước khi sử dụng. Hoặc là tham khảo ý kiến của nhà sản xuất để có thể sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ một cahcs chính xác nhất.

Block tủ lạnh bị hư

tu lanh khong dong da

Block là một bộ phận quan trọng trong tủ lạnh. Block có khả năng giúp cho tủ lạnh hoạt động và đông đá một cách hiệu quả nhất.Tuy nhiên nếu như block bị hư hỏng thì tủ lạnh sẽ không thể nào hoạt động được. Việc kiểm tra và sửa chữa block là một trong những việc khó nhất. Đòi hỏi kỹ thuật viên phải cố kinh nghiệm chuyên môn cao.

Lưu ý: Bạn không nên tự tháo block ra kiểm tra tại nhà. Vì có thể sẽ làm cho block của bạn hư hỏng nặng hơn, chi phí thay thế sẽ rất là cao

Bộ xả đá không làm việc

tu lanh khong dong da

Bộ xả đá có nhiệm vụ kích hoạt các thanh điện trợ hoạt động để có thể làm tan đi lớp tuyết bám trên dàn lạnh. Những nếu như bộ xả đá không làm việc sẽ khiến tuyết bám vào ống dẫn hơi lạnh, cửa thông hơi lanh.. Khiến cho hơi lạnh bị cản trở khi lưu thông, như vậy sẽ không thẻ nào thôi ra ngoài ngăn đá được.

Trường hợp này chúng ta chỉ cần thay thế bộ xả đá là tủ có thể hoạt động trở lại bình thường

Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ

Tham Khảo: Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

tu lanh khong dong da

Việc lưu trữ thực phẩm trong ngắn đá cần phải được xếp một cách gọn gang. Không nên nhồi nhét thực phẩn hoặc là dồn về 1 phía. Như thế sẽ làm cho hơi lạnh không thể nào lưu thông để có thể làm lạnh đều các vị trí bên ngoài ngăn đá.

Hãy chừa các khoảng trống giữa các loại thực phẩm với nhau. Và dự trữ một lượngt hực phẩm vừa phải để tủ  hơi lạnh có thể lưu thông một cách dễ dàng nhất.

Tủ bị thủng giàn lạnh

tu lanh khong dong da

Trường hợp này chỉ xãy ra trên các dòng tủ lạnh mini < 100 lít. Bởi một số khách hàng thường dùng dao hoặc là các vật nhọn cạy đá mỗi khi làm vệ sinh tủ. Chính vì điều này mà đã vo tình làm cho giàn lạnh của tủ bị thửng một lỗ nhỏ. Khiến cho lượng gas bên trong xì ra ngoài.

Để tủ có thể hoạt động bình thường thì cần phải hàn lại chỗ bị thủng và nạp lại gas cho tủ.

Tủ lạnh bị rò rỉ gas

tu lanh khong dong da

Có một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị dò rỉ khí gas. Khiến cho việc làm lạnh cũng như là khả năng đông đá bị giảm một cách đáng kể.

Gas của tủ lạnh bị rò rỉ nếu như tủ lạnh bị thửng giànm ống dẫn gas của tủ bị móp méo. Hay tủ lạnh bị tác động mạnh từ khi vận chuyển. Nếu như vận chuyển tủ lạnh qua một vị trí khác thì cần phải che chắn tủ lạnh cẩn thận. Hạn chế tối đa để tủ bị tác động lực mạnh và cần đặt đúng vị trí.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Khi tủ lạnh có hiện tượng không đông đá được. Việc đầu tiên là bạn nên làm đó là rút nguồn điện tủ lạnh ra, sau đó vệ sinh tủ thật sạch. Xả đông tủ lạnh thủ công khoảng 4 – 5 tiếng rồi cắm điện lại cho tủ hoạt động. Rồi theo dõi xem tủ lạnh đã đông đá bình thường chưa. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Thường xuyên lau chùi tủ lạnh sạch sẽm nhất thiết là phần ron ở cánh cửa của tủ lạnh.

Dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh với một số lượng vừa phải. Không nên nhồi nhét quá nhiều vào tủ lạnh. Tránh tình trạng dồn nhiều thực phẩm vào làm cho tủ lạnh không thể lưu thông được khí lạnh.

Đối với các dòng tủ lạnh mini thì nên xả đông thủ công bằng cách để tủ không hoạt động 4 -5 tiếng thì tuyết sẽ tự động tan chảy ra.

Không nên dùng dao hay vật nhọn để cạy đá bên trong tủ. Như vậy sẽ rất dễ làm thủng giàn lạnh

Khi thay thế các linh kiện cần phải lựa chọn linh kiện chính hãng hoặc là tương đương.

Không nên tự ý tháo rời tủ lạnh để kiểm tra các linh kiện ở bên trong nếu như bạn không có kiến thức về điện lạnh.

Việc sửa tủ lạnh toshiba không đông đá thường rất phức tạp. Do đó bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín. Có chế độ bảo hành dài hạn để giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Related Posts

About The Author

Add Comment

Call Now Button